10 เกร็ดความรู้น่าสนใจจากทั่วโลก

โลกของเรานั้นเต็มไปด้วยเรื่องแปลกให้เราได้ศึกษาค้นคว้าและเรียนรู้เพิ่มเติมกันอยู่เสมอ เพราะถึงแม้ว่าเราจะเรียนหนังสือหรือศึกษาหาความรู้มามาก ก็ยังมีเรื่องที่เราไม่ทราบหรือไม่เคยได้ยินมาก่อนเช่นกัน เรื่องราวความรู้ที่ทั้งแปลกประหลาดและน่าสนใจมาก เป็นความจริงเกี่ยวกับโลก สัตว์ สิ่งมีชีวิต และสิ่งต่างๆ ที่อยู่ในโลกหรือจักรวาลของเรา ทั้งสิ่งใกล้ตัวและไกลตัวที่เราอาจไม่เคยรู้ความจริงเกี่ยวกับพวกมันมาก่อน

#1 แมลงสาบสามารถอยู่ได้โดยไม่มีหัวเป็นเวลาหลายสัปดาห์ พวกมันจะตายต่อเมื่อทนความหิวไม่ได้#2 ผู้หญิงจะใช้เวลาไดเอทโดยเฉลี่ย 17 ปี#3 ในแต่ละสัปดาห์มนุษย์จะนั่งส้วมนานกว่าออกกำลังกาย และตลอดชีวิตมนุษย์จะนั่งส้วมประมาณ 1.4 ปี#4 มีช้างแมมมอธจำนวนหนึ่งยังมีชีวิตอยู่ระหว่างที่มีการสร้างปีรามิดของอียิปต์#5 ผึ้งสามารถต่อยผึ้งตัวอื่นที่มาจากที่อื่นได้ เพื่อปกป้องอาณาเขตของตัวเอง#6 เครื่องหยอดเหรียญสามารถทำให้คนเสียชีวิตได้มากกว่าปลาฉลามซะอีก ในสหรัฐอเมริกาจะมีคนเสียชีวิตด้วยเครื่องหยอดเหรียญอย่างน้อย 2 คนต่อปี เพราะพวกเขาพยายามเอียงตู้หรือทำบางอย่างกับตู้ด้วยวิธีที่ผิดๆ#7 อาหารบนเครื่องบินจะมีรสชาติแย่ลง เนื่องจากความดันกลางอากาศจะต่ำและความมีความชื้นต่ำเช่นกัน#8 หอไอเฟล ในประเทศฝรั่งเศส จะสูงขึ้นมาประมาณ 15 เซนติเมตรในช่วงฤดูร้อนที่มีอากาศร้อนจัด นั่นเป็นเพราะว่าความร้อนทำให้เหล็กมีการขยายตัว เพราะฉะนั้นใครอยากไปดูหอไอเฟลที่สูงที่สุด ก็ต้องไปกันในช่วงหน้าร้อนของบ้านเขานะ#9 Pascal Cotte ผู้เชี่ยวชาญทางด้านงานศิลปะ ใช้อุปกรณ์พิเศษจนพบว่าแท้จริงแล้วผู้หญิงในภาพวาด The Mona Lisa นั้นเคยมีคิ้วมาก่อน เพียงแต่วันเวลาผ่านไป คิ้วของเธอก็เลือนรางจนทำให้เราไม่สามารถมองเห็นได้อีก นอกจากนั้นหน้าของเธอยังเคยกว้างกว่านี้ และท้องฟ้าก็ยังเคยเป็นสีฟ้ามากกว่านี้อีกด้วย#10 มนุษย์ใช้ DNA ร่วมกับกล้วยถึง 50%Creadit: click more

Releated

Trump Spreads Coronavirus Misinformation As U.S. Death Toll Tops 46,000

Flanked by doctors and scientists, the president held another marathon coronavirus briefing repeatedly saying things that aren’t true while claiming Americans are ‘excited’ to reopen the state because the pandemic continues to kill thousands of individuals a day.! please look videos below Post Views: 251

Mr James T. Goodrich Neurology and skull specialist died because of disease Covid-19

Neuroscientist Dr. James T. Goodrich, who has built a world-wide reputation for successful laparoscopy with consecutive heads through one of the most complex and rare medical skills. That was passed away on Monday as the disease spread COVID-19. According to the release of “The.Washington.Post” quoted on Monday morning, April 6, 2020. Post Views: 245

What Happens If You Get Coronavirus?

This animated video on COVID-19 and the Zeno virus is a collaboration between nuclear medicine media to view the amazing hypothetical scenario on the human body, the planet and the planet, see below: Post Views: 259